Cách đánh tiến lên đếm lá – Mẹo chơi game thắng khủng

Người yêu thích trò tiến lên đếm lá rất nhiều và đông đảo. Trò chơi mang đến cho anh em nhiều trải nghiệm đáng giá và giải tỏa được những điều không vui trong cuộc sống. Ngay lúc kết thúc ván là bạn đã biết được mình thắng hay không và tiền sẽ chuyển về tài khoản game luôn. Để người chơi giành được những chiến thắng đầu tay nhanh chóng, UFO sẽ hướng dẫn cách đánh tiến lên đếm lá qua bài viết dưới đây. 

Giới thiệu đôi nét về bài đếm lá 

Những người chơi đam mê đánh bài không có ai không biết tới trò chơi thân thuộc này, hay còn được gọi là bài tiến lên. Trò chơi được đa số người miền Nam thích nhưng bắt nguồn thì ở miền Bắc. Người chơi sẽ dùng bài tây 52 lá và tối đa sẽ có 4 người chơi trên sòng. Ai là người hết bài trước sẽ giành chiến thắng. Thứ tự thấp nhất là từ 3-10, sau đó là J – K và cuối cùng là A và 2. 

Các chất xếp theo thứ tự lần lượt là bích, chuồn, rô, cơ và 2 cơ là con bài to nhất trong bộ bài. Sau khi có người đầu tiên thắng cuộc thì những người chơi khác phải bỏ bài xuống và tiền thưởng cho người thắng sẽ được tính bằng những cây còn sót lại. Anh em sẽ tự sắp xếp những quân bài sao cho có đôi, bộ ba và các dãy số liên kết với nhau. 

Cách đánh tiến lên đếm lá khá thông dụng với người Châu Á 

Cách đánh tiến lên đếm lá khá thông dụng với người Châu Á

Hướng dẫn cách đánh tiến lên đếm lá thành thạo  

Trong cách đánh tiến lên đếm lá mỗi người sẽ có trong tay là 13 lá bài ngẫu nhiên, không giống nhau. Ở ván đầu, người cầm con 3 bích sẽ phải đi trước, tới ván sau thì không cần thiết. Anh em cũng có thể đánh đôi 3 hay tam 3 đều được. Với những ván sau thì người chiến thắng ở những ván trước sẽ đánh đầu tiên không quy định đánh lá nào đầu tiên. Anh em dùng những lá bài có giá trị cao hơn để chặn đối phương đánh trước. 

Nếu bạn không chặn mà bỏ qua hoặc không có bài đánh thì người sau sẽ chơi thay phần của bạn. Không ai chặn được bài của người chơi đó thì người đó được quyền đánh tiếp. 

Cách tính tiền khi về nhất

Khi anh em chơi và về nhất thì tất cả tiền đã cược của những người chơi khác sẽ về tay bạn. Nếu trong quá trình chơi bạn bị chặt tứ quý đen thì tiền cược bị trừ 2. 

Khi bạn về sau hạng nhất 

Người chơi sẽ bị nhân mức cược toàn bộ số bài còn lại. 

 • Bị người chơi chặt tứ quý màu đỏ: Số cược bị -4. 
 • Thối 4 đôi thông trên tay: -5. 
 • Thối 2 đen của anh em: -1 số cược. 
 • Người chơi bị đút mù: Trừ 2 lần tiền cược. 
 • Thối 2 đỏ trên tay người chơi: -2 số cược.
 • Người chơi bị thối tứ quý: -4 số cược. 
 • Thối 3 đôi thông trên sòng bài: -3 số cược. 
Những cách đánh tiến lên đếm lá và tính điểm độc đáo ở bài đếm lá

Những cách đánh tiến lên đếm lá và tính điểm độc đáo ở bài đếm lá

Cách tính thua thắng khi kết thúc ván

Người chiến thắng chung cuộc là khi không còn lá bài nào trên tay. Những trường hợp khác mà anh em có thể tự tính điểm như sau:

Thắng tới trắng hết cả bài 

Trường hợp này khá hiếm trên sòng bài. Nếu anh em sở hữu những bộ bài sau thì số tiền thưởng cực kì lớn. Tất cả những người chơi khác sẽ không đánh được lá bài nào xuống. Ví dụ như: 4 con 2, những lá bài từ 3 đến A, 6 đôi bất kì và 5 đôi thông trong bài. Khi có người thắng tới trắng thì cuộc chơi sẽ dừng lại ngay lập tức và tiền cược sẽ về tay người đó. 

Người chơi được coi là thắng khi có cách đánh tiến lên đếm lá

Thối hoặc úng heo ( bất kì )

Khi kết thúc ván game nhưng bạn vẫn còn heo thì mất cả tiền cược cộng tiền thối 2. 

 • Thối 2 đen: Tiền mất bằng với 3 lá. 
 • 4 đôi thông: mất số tiền như với 16 lá. 
 • Tứ quý: mất tiền đã cược cộng với tương đương 12 lá. 
 • Thối 2 đỏ: người chơi mất tiền bằng 6 lá ngẫu nhiên. 
 • 3 đôi thông: anh em mất tương đương với 12 lá. 

Ví dụ: người chơi còn 5 lá gồm có 1 heo đỏ và 1 heo đen nên số tiền cần phải trả cho người thắng là số tiền cược * ( 3+3+6 ) 

Người chơi lỗ càng nhiều bài cao thì càng mất nhiều tiền

Người chơi lỗ càng nhiều bài cao thì càng mất nhiều tiền

Thua cóng nguyên bài 

Trên sòng anh em vẫn còn nguyên 13 quân bài chưa đánh được quân nào. Nếu bạn còn có cả con 2 thì gọi là thua cóng và theo cách tính của bài thì bạn thua tổng cộng 2 * (12+3 ) là 30 lá. Tiền trong game của bạn sẽ ngay lập tức nhảy sang cho bên người thắng và không hủy bỏ được bài. 

Kết luận 

Người chơi tham khảo cách đánh tiến lên đếm lá có thể rút ra cho mình một vài kinh nghiệm để giành được nhiều giải thưởng có giá trị hơn. Chỉ cần trang bị cho mình những mẹo chơi siêu hay thì khả năng thu về lợi nhuận của bạn là vô cùng lớn.

Viết bình luận